Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Lợi ích của việc sử dụng quả vani bourbon madagascar


Bạn có sử dụng vani để thêm hương vị cho món ăn ưa thích như nấu ăn hoặc làm bánh tại nhà không? Hầu hết mọi người đều có loại gia vị này trong bếp. Nó cũng được sử dụng như là chất gia vị trong hương kem yêu thích tại Mỹ. Quá trình trồng, thu hoạch, và lên men Vanilla là khá tốn thời gian, làm cho Vanilla là gia vị đắt nhất so với các loại khác. Điều đáng ngạc nhiên là Vanilla không chỉ là gia vị mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn. Sau đây là những lợi ích sức khỏe từ trái Vanilla mang lại.


Chỉ dẫn:

1. Loại gia vị trong tủ của bạn có chống được bệnh ung thư không ? Vanilin, các thành phần hoạt động trong trái vanilla, cho thấy có thể chống được bệnh ung thư. Nó không chỉ ngăn chặn những đột biến, những thay đổi trong ADN của tế bào dẫn đến ung thư, mà nó cũng dừng lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Một nghiên cứu tiến hành trên chuột cho thấy, vanillin ngừng di căn hay lan truyền của tế bào ung thư vú, phổi và giảm khả năng xâm nhập tế bào mới. Bromovanin, một dẫn xuất của vanilin, cũng cho thấy một số hứa hẹn trong điều trị ung thư và có thể được sử dụng trong việc phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới.

2. Vanilin, các thành phần hoạt động của vanilla, có hoạt chất chống oxy hóa và xuất hiện để bù đắp một số thiệt hại oxy hóa xảy ra trong não của bệnh nhân bị bệnh Alzheimer's - đặc biệt là sự hình thành của một hợp chất gọi là peroxynitrite. Peroxynitrite đóng một vai trò trong các bệnh thoái hóa khác của não như bệnh Parkinson. Mặc dù nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn trong giai đoạn thực nghiệm, nhưng nó có thể hứa hẹn trong tương lai cho con người đối phó với các bệnh suy nhược thần kinh.


3. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vanilin có thể ngừng sản xuất các tế bào máu hồng cầu hình lưỡi liềm của các tế bào hồng cầu dẫn đến các vấn đề cho những người thiếu máu hồng cầu hình liềm. Thật không may, Vanillin có thể không được sử dụng trực tiếp vì nó dễ bị phá hủy bởi các axit trong dạ dày. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng một loại thuốc sử dụng vanillin có thể được phát triển để điều trị bệnh hồng cầu hình liềm trong tương lai gần.

4. Vanilla đã được sử dụng trong thời xưa từ thế kỷ XVII để điều trị một loạt các loại bệnh kể cả loét dạ dày và khó ngủ. Tinh dầu Vanilla được sử dụng như một thuốc giảm đau không gây hại. Một số người sử dụng vanilla tinh dầu để điều trị chứng mất ngủ, lo lắng và trầm cảm. Nó cũng được cho là một kích thích tình dục, mặc dù có rất ít thực nghiệm về điều này.

5. Bạn có ngạc nhiên không? Như bạn thấy, nên có ít hoặc nhiều hơn Vanilla trong tủ bếp của bạn. Sử dụng nó cho một sức khỏe tốt.