Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Oải Hương (Lavender)

Oải hương (danh pháp khoa học: Lavandula angustifolia) là một loại cây thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). 


Cây oải hương là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của nó Lavendula, từ tiếng Latinh lavare, có nghĩa là rửa, ngoài ra, hoa oải hương còn được gọi là Lavender trong tiếng anh. 

Suốt thời Trung Cổ, nó được xem như là thứ thảo dược của tình yêu. Do mùi hương thơm sạch và tính chất đuổi côn trùng, nó là loại thảo mộc được ứng dụng rộng rãi. Nó từng được dùng để sát trùng vết thương trong thời chiến. 


Oải hương cũng là một loại cây phổ biến trong vườn cảnh. Oải hương còn được gói trong những túi thơm để chống những con nhậy (cắn quần áo) và tạo nên mùi thơm cho căn phòng, quần áo. Oải hương cũng được dùng làm thuốc an thần, và cả chất kháng khuẩn. Oải hương có tính sát trùng mạnh, giúp làm lành vết thương, vết phỏng (được dùng nhiều trong thế chiến thứ nhất và thứ hai). Oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè.

Các sản phẩm Oải Hương Mikka Lavender được nhập trực tiếp từ trang trại Lavender Provence tại Pháp. Provence là vùng chuyên trồng Lavender chất lượng cao tại nước Pháp nên chất lượng các sản phẩm Oải Hương Mikka Lavender đảm bảo 100% nguyên chất, không pha tạp với các tạp chất.