Ứng dụng vani


quả vani bourbon chất lượng cao mikka vanilla
Vani trong y dược học
Với tính chất làm thơm nên vani thường được dùng trong các thuốc uống (bột, nước), nhất là các thuốc khó uống, để tạo mùi thơm quyến rũ, khiến người dùng thích thú, đặc biệt trẻ nhỏ.
Được coi là một thuốc cường dương: có một nghiên cứu ở Đức đưa ra nhận xét: có 342 người bất lực chữa trị bằng chất trích từ vani có hiệu quả tích cực.
Cải thiện tình trạng hô hấp của trẻ sinh non.
bột vani tự nhiên mikka vanilla
Trung tâm quốc gia nghiên cứu y học tại Bệnh viện đại học ở Strasbourg (Pháp) qua công trình nghiên cứu đã nêu nhận xét: hương vani có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng hô hấp của các trẻ sinh non. Chứng ngừng thở nhất thời là một trong những rối loạn đáng ngại nhất của trẻ sinh thiếu tháng. Thử nghiệm trên 14 trẻ sinh non mắc chứng ngừng thở trên, đã kháng với các cách trị liệu truyền thống. Đặt chúng trong lồng ấp được xông hương vani nhiều giờ, kết quả đầy hứa hẹn: mức giảm ngừng thở lên đến 45% ở nhưng trường hợp nặng nhất.

Vanilla thuốc giảm đau răng
Có rất nhiều phương pháp tự chữa nhức răng tại nhà. Chiết xuất vani, thường được sử dụng như một đơn thuốc chữa nhức răng hiệu quả, được mọi người sử dụng để giảm đau nhức khi các phương thuốc tự nhiên khác không hiệu quả mà phải nhờ đến bác sĩ. Xem hướng dẫn của Mikka Vanilla cách làm chiết xuất vani

Hàm lượng chiết xuất vani (Vanilla Extract)
Chiết xuất vani Mikka Vanilla là một chất lỏng bao gồm các chiết xuất hạt vanilla trong một dung dịch cồn( rượu) . Thông thường, Vani được coi như là một thành phần trong các tủ bếp, vani có lợi cho sức khỏe và có các ứng dụng nhiều như giảm đau, làm sạch không khí tự nhiên hơn và giúp làm giảm trầm cảm, lo âu.Theo cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ yêu cầu để cho nó được gọi là tinh khiết, chiết xuất vani phải có tối thiểu là 35% rượu và 3 quả vani cho mỗi 350ml (Chiết xuất vani Mikka Vanilla sử dụng 5 quả cho mỗi 350ml nên rất đậm đặc).

Thuộc tính giảm đau của Vani
Vani chứa chiết xuất Eugenol, một loại tinh dầu có tính sát khuẩn và giảm đau. Kể từ nó được sử dụng trong các văn phòng nha sĩ dùng để sơ cứu tạm thời và áp dụng nha khoa khác, Chiết xuất vani Mikka Vanilla đã trở thành một phương thuốc chung cho đau răng. tính chất giảm đau của nó có thể giúp bạn tránh khỏi đau nhức.
chiết xuất vani tự nhiên mikka vanilla

Áp dụng Chiết xuất vani Mikka Vanilla
Chiết xuất vani Mikka Vanilla được áp dụng cho các răng đau bằng cách cho thêm 3-4 giọt vào một miếng bông cotton chùi vào răng và nướu răng, áp dụng trực tiếp trên răng bị đau nhức.Chiết xuất vani Mikka Vanilla an toàn để sử dụng cho em bé mọc răng có tác dụng giảm đau và làm dịu.

Những cân nhắc khi sử  dụng
Chiết xuất vani Mikka Vanilla tinh khiết được sử dụng trong điều trị đau răng. Chiết xuất vani Mikka Vanilla giả thường được tìm thấy bên cạnh vani extract tinh khiết siêu thị, nó không có tính năng giảm đau khi dùng. Chiết xuất vani Mikka Vanilla tinh khiết cũng có thể được mua tại các cửa hàng y tế ( hoặc tự làm). Việc sử dụng Chiết xuất vani Mikka Vanilla là một biện pháp tạm thời để kiểm soát cơn đau. Các bác sỹ nha khoa luôn khuyên giữ gìn sức khỏe răng miệng để có một hàm răng chắc khỏe hơn.

Những lợi ích sức khỏe từ trái Vanilla mang lại cho bạn như thế nào?

Bạn có sử dụng vani để thêm hương vị cho món ăn ưa thích như nấu ăn hoặc làm bánh tại nhà không? Hầu hết mọi người đều có loại gia vị này trong bếp. Nó cũng được sử dụng như là chất gia vị trong hương kem yêu thích tại Mỹ. Quá trình trồng, thu hoạch, và lên men Vanilla là khá tốn thời gian, làm cho Vanilla là gia vị đắt nhất so với các loại khác. Điều đáng ngạc nhiên là Vanilla không chỉ là gia vị mà nó còn tốt cho sức khỏe của bạn. Sau đây là những lợi ích sức khỏe từ trái Vanilla mang lại.
Chỉ dẫn: 
1. Loại gia vị trong tủ của bạn có chống được bệnh ung thư không ? Vanilin, các thành phần hoạt động trong trái vanilla, cho thấy có thể chống được bệnh ung thư. Nó không chỉ ngăn chặn những đột biến, những thay đổi trong ADN của tế bào dẫn đến ung thư, mà nó cũng dừng lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Một nghiên cứu tiến hành trên chuột cho thấy, vanillin ngừng di căn hay lan truyền của tế bào ung thư vú, phổi và giảm khả năng xâm nhập tế bào mới. Bromovanin, một dẫn xuất của vanilin, cũng cho thấy một số hứa hẹn trong điều trị ung thư và có thể được sử dụng trong việc phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới.
2. Vanilin, các thành phần hoạt động của vanilla, có hoạt chất chống oxy hóa và xuất hiện để bù đắp một số thiệt hại oxy hóa xảy ra trong não của bệnh nhân bị bệnh Alzheimer's - đặc biệt là sự hình thành của một hợp chất gọi là peroxynitrite. Peroxynitrite đóng một vai trò trong các bệnh thoái hóa khác của não như bệnh Parkinson. Mặc dù nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn trong giai đoạn thực nghiệm, nhưng nó có thể  hứa  hẹn trong tương lai cho con người đối phó với các bệnh suy nhược thần kinh.
3.   Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vanilin có thể ngừng sản xuất các tế bào máu hồng cầu hình lưỡi liềm của các tế bào hồng cầu dẫn đến các vấn đề cho những người thiếu máu hồng cầu hình liềm. Thật không may, Vanillin có thể không được sử dụng trực tiếp vì nó dễ bị phá hủy bởi các axit trong dạ dày. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng một loại thuốc sử dụng vanillin có thể được phát triển để điều trị bệnh hồng cầu hình liềm trong tương lai gần.
4. Vanilla đã được sử dụng trong thời xưa từ thế kỷ XVII để điều trị một loạt các loại bệnh kể cả loét dạ dày và khó ngủ. Tinh dầu Vanilla được sử dụng như một thuốc giảm đau không gây hại. Một số người sử dụng vanilla tinh dầu để điều trị chứng mất ngủ, lo lắng và trầm cảm. Nó cũng được cho là một kích thích tình dục, mặc dù có rất ít thực nghiệm về điều này.
5. Bạn có ngạc nhiên không? Như bạn thấy, nên có ít hoặc nhiều hơn Vanilla trong tủ bếp của bạn. Sử dụng nó cho một sức khỏe tốt.