Bảo quản vani


Để bảo quản vani, giữ ẩm, tránh hư hại do nấm mốc ảnh hưởng đến tình trạng vani các bạn nên làm theo những cách sau (cách bảo quản này cũng được áp dụng cho quy trình đóng gói khi Mikka Vanilla giao quả vani cho khách) :
- Bọc quả vani bourbon mikka vanilla trong giấy nấu ăn, tiếng pháp là papier sulfurisé, tiếng anh là parchment paper (không phải giấy ăn đâu nhé vì các loại giấy ăn sẽ hút chất dầu vanilin sẽ làm khô quả vani). Sau đó thì bạn bỏ vani bọc giấy nấu ăn vào trong bao xốp (loại dùng chứa thức ăn).
Nếu chỉ từ 1-10 quả thì có thể không cần bọc giấy nấu ăn, chỉ cần bỏ vào bao xốp là được (vì số lượng ít, sử dụng ngay hoặc trong thời gian ngắn)
quả vani bourbon mikka vanilla
Trên 10 quả thì nên bảo quản kĩ càng hơn với giấy nấu ăn, bao xốp...
Bảo quản vani bourbon mikka vanilla- Để bảo quản tốt hơn nữa thì bạn bỏ các bao xốp chứa quả vani bọc giấy nấu ăn vào trong hũ thủy tinh (ko phải hủ nhựa nhé vì nhựa sẽ làm mốc hoặc làm mất mùi quả vani dù bọc kín cách nào đi nữa). Nắp nhôm hoặc sắt hoặc gỗ. Nếu nắp nhựa thì hãy bọc bao xốp (loại dùng chứa thức ăn) rồi đóng kín nắp lại.
hũ thủy tinh bảo quản vani mikka vanilla
- Cách bảo quản hiệu quả nhất để quả vani có thể giữ chất lượng như ban đầu trên 1 năm thì bạn tiếp tục bỏ hũ thủy tinh chứa vani bọc trong giấy nấu ăn vào bao xốp vào 1 thùng xốp hoặc thùng gỗ, thùng sắt. Với cách này, quả vani của bạn có thể được bảo quản gần 2 năm, hoặc lâu hơn nữa.
thùng xốp bảo quản vani mikka vanilla
thùng xốp bảo quản quả vani mikka vanilla